Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra hạn chế của cầu thủ Việt Nam khi xuất ngoại

Chứng kiến việc các cầu thủ bóng đá Việt Nam thường không thi đấu thành công khi tới Nhật Bản, đại diện đội bóng Tokyo FC mới đây đã chỉ ra lý do cụ thể. 

Trong buổi gặp mặt và làm việc với đại diện đội bóng Sông Lam Nghệ An mới đây nhằm đạt thỏa thuận hợp tác đào tạo trẻ, tìm kiếm các cầu thủ trẻ tiềm năng sang Nhật Bản đào tạo, thi đấu, Giám đốc Chiến lược của Tokyo FC – ông Okuda Masahiko đã chia sẻ những khó khăn mà các cầu thủ Việt Nam phải đối mặt khi chơi bóng ở đất nước Mặt trời mọc. 

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra hạn chế của cầu thủ Việt Nam khi xuất ngoại 1
Sông Lam Nghệ An FC vàTokyo tiến tới hợp tác đào tạo trẻ. Ảnh: CLB SLNA.

Cụ thể vị này khẳng định trên báo Nghệ An: “Mặc dù có nền tảng kỹ thuật tương đối tốt, nhưng một trong những rào cản khiến cho các cầu thủ Việt Nam khó hòa nhập tại J-League 1 chính là khả năng giao tiếp. Các CLB có những đặc trưng riêng trong cách tổ chức tập luyện, sinh hoạt và thi đấu, cầu thủ Việt Nam thường cần rất nhiều thời gian để làm quen với điều đó.

Bóng đá là câu chuyện của 11 người trên sân chứ không phải bất kỳ một ngôi sao, cầu thủ nào nên tinh thần đồng đội, tinh thần tập thể được đặt lên hàng đầu. Việc gắn kết các cầu thủ với nhau rất quan trọng, giúp các cầu thủ nước ngoài tự tin đấu. Tôi nghĩ rằng, thời gian tới nếu cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu cần chủ động hơn nữa trong việc tạo dựng các mối quan hệ, gắn kết với các đồng đội để hòa nhập tốt hơn”.

Nói thêm về mục đích chuyến đi sang Việt Nam lần này, ông Masahiko cho biết: “Chuyến đi của Tokyo FC sang Việt Nam lần này có 2 mục đích chính. Một là tìm kiếm cơ hội hợp tác với CLB Việt Nam trong lĩnh vực thể thao cũng như phát triển kinh doanh, vận hành CLB. Yếu tố thứ hai, đó là tìm kiếm những tài năng của Việt Nam để có thể đưa sang Nhật Bản chơi bóng”.

Được biết trước khi đàm phán với Tokyo FC, CLB Sông Lam Nghệ An vừa hoàn thành ký kết hợp tác với CLB Mito Hollyhock, đội bóng đang thi đấu tại J-League 2. Việc liên kết với các đội bóng Nhật Bản hứa hẹn sẽ giúp bóng đá xứ Nghệ đào tạo ra nhiều nhân tài hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *